Wayne Rooney bước chân vào sự nghiệp cầm quân

23:39 - 15/11/2020

Wayne Rooney bước chân vào sự nghiệp cầm quân

Ở tuổi 35, khi không còn thi đấu đỉnh cao, Rooney đã không ít lần thổ lộ mong muốn được trở thành huấn luyện viên. Và tại Derby County mùa này, cơ duyên đã đến với anh.

Chuyển đến chơi cho Derby Counter, một đội bóng thuộc giải đấu Championship hay còn được gọi là hạng nhất nước Anh. Tại nơi này, Wayne Rooney đã nhận được hai trọng trách rất quan trọng, đó là mang chiếc băng thủ quân cùng với trợ lý huấn luyện viên. Cũng trong thời điểm này, cựu tiền đạo của Manchester United đã lấy được chứng chỉ hành nghề huấn luyện viên cho bản thân và không ít lần anh thổ lộ mong muốn một ngày giấc mơ này thành hiện thực.

Cơ hội đến với anh một cách khá bất ngờ, khi mà ban lãnh đạo đội bóng Derby County mới đây chính thức đưa ra quyết định sa thải huấn luyện viên đương nhiệm Phillip Cocu. Động thái này đồng nghĩa với việc trợ lý huấn luyện viên sẽ được lên tạm quyền dẫn dắt đội bóng trong thời gian banh lãnh đạo tìm kiếm một huấn luyện viên trưởng thích hợp. 

Hiện tại, Wayne Rooney sẽ được thừa hưởng lại toàn bộ đội ngũ huấn luyên viên mà người tiền nhiệm đã để lại. Những cái tên trong đội ngũ huấn luyện viên này bao gồm: Liam Rosenior, Shay Given và Justin Walker. Và nhiệm vụ của Wayne Rooney cùng các đồng nghiệp sẽ là giúp Derby County thoát khỏi thành tích tệ hại chỉ thắng 1 sau 11 trận đấu kể từ đầu mùa. Đây quả là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho một người vừa mới chân ướt chân ráo trong sự nghiệp cầm quân. Nhưng cũng cần phải nói rằng nếu hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, chắc biết chừng Wayne Rooney sẽ được ban lãnh đạo đội bóng cất nhắc lên một vị trí huấn luyện viên trưởng chính thức.

Sau khi nhận được tin này, Wayne Rooney có những chia sẻ: ""Tôi rất tiếc vì Phillip và các trợ lý của ông ấy đã rời câu lạc bộ. Tôi muốn cảm ơn cá nhân ông ấy vì tất cả sự giúp đỡ và động viên của ông với tư cách là một phần của ban huấn luyện''. ''Điều quan trọng nhất bây giờ là ổn định lại đội bóng và bắt đầu vượt lên trên bảng xếp hạng."

Từ khóa Manchester United