Với MU, đẳng cấp bây giờ là một điều xa xỉ

07:19 - 11/12/2020

Với MU, đẳng cấp bây giờ là một điều xa xỉ

Một đội bóng tưởng chừng như đã có thể chắc chắc vượt qua vòng bảng Champion League một cách dễ dàng. Nhưng mấy ai có thể ngờ rằng Manchester United lại bị loại một cách đầy cay nghiệt đến như vậy.

Dường như, cho đến thời điểm hiện tại, đã là hai ngày kể từ khi Manchester United bị loại khỏi Champion League và điều đó vẫn khiến cho các cổ động viên của họ chưa hết bàng hoàng. Khởi đầu một cách không thể mỹ mãn hơn với hai chiến thắng trước hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp và người ta đã nghĩ ngay đến viễn cảnh Manchester United sẽ gặp ai ở vòng loại trực tiếp. Nhưng Champion League chưa bao giờ là một đấu trường dễ dàng, dù là với bất kể một đội bóng nào, chưa nói đến một Manchester United phong độ thất thường.

Khi đẳng cấp đã làm một điều xa xỉ

Người hâm mộ của Quỷ Đỏ vẫn hay thường nói với nhau một câu rằng: "Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi". Nhưng hiện nay, Manchester United của chúng ta vừa không có phong độ tốt mà lại vừa đánh mất đi đẳng cấp thật sự của một đội bóng lớn. Một đội bóng lớn là đội bóng phải biết chắt chiu từng điểm số một và hạn chế tối đa các sai lầm có thể mắc phải dù là trong trận đấu nào đi chăng nữa.

Còn với Manchester United? Họ thắng PSG rồi đại thắng Leipzig với tỉ số 5-0 nhưng rồi lại để thua một đội bóng bị coi là lót đường như Istanbul. Và đây cũng chính là điểm nhấn lớn nhất, khiến họ phải trả một cái giá quá đắt là bị loại ngay từ vòng bảng Champion League.

Đẳng cấp của một đội bóng lớn còn được thể hiện ở những trận đấu lớn, những trận đấu mang tính chất quan trọng, ví dụ như trận đấu với Leipzig vừa qua. Mấy ai có thể tin rằng, chỉ với 10 phút bóng lăn mà đội bóng đến từ nước Đức đã có thể dễ dàng dẫn trước 2 bàn nhờ 2 pha tạt bóng duy nhất?

Cho đến khi, các cầu thủ của Manchester United cũng như vị trí huấn luyện viên trưởng của Ole Solskjaer nhận ra mọi thứ đang dần vượt khỏi tầm với. Những sự thay đổi người, những pha bóng tấn công dồn dập trong vô vọng, tất cả đều là quá muộn để níu kéo một tia hy vọng dù là lẻ loi nhất.

Một đội bóng đẳng cấp như chúng ta thường thấy, không phải là một đội bóng trông chờ vào những phép màu từ những đôi chân của các cầu thủ ngôi sao. Manchester United đang quá phụ thuộc vào Bruno Fernandes, vào Marcus Rashford, tài năng trẻ Mason Greenwood, lão tướng Cavani hay mới nhất là Pogba.

Với những gì đã thể hiện, có thể nói rằng, Manchester United hiện tại thực sự chưa đạt được đến đẳng cấp của một đội bóng lớn.

Từ khóa Manchester United